สื่อวิดิทัศน์

ในช่วงปัจจุบัน ประเทศไทยเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจ ที่ทำให้สินค้า หลายชนิด ราคาสูงขั้น โดยเฉพาะเนื้อสัตว์เช่น เนื้อหมูเป็นต้น ดังนั้นเพื่อเป็นการลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และถนอมอาหารอยู่ให้ได้นาน มากขึ้น เกษตรที่สูงตากจึงได้สรรหาวิธีการแปรรูปเนื้อหมู ให้เป็นน้ำพริกกากหมู แล้วจัดทำเป็น VDO ถ่ายทอดแก่เกษตรกร ในพื้นที่โดยในครั้งนี้ เกษตรกรในพื้นที่เป้าหมายส่วนใหญ่เป็นชาติพันธุ์ชาวกะเหรี่ยง ศูนย์จึงได้จัดทำ VDO เป็นภาษาท้องถิ่นให้ง่ายต่อการสื่อสารในพื้นที่ อยู่บ้านช่วงนี้ทำอะไร…มาทำต้มไก่สมุนไพรต้านโควิดกันดีกว่าค่ะ การทำสบู่จากอะโวคาโด